SHUM YIP UpperHills LOFT / URBANUS

SHUM YIP UpperHills LOFT / URBANUS

SHIP YIP UpperHills LOFT / URBANUS มุมมองทางอากาศบางส่วน รูปภาพ© Tianpei Zeng
มุมมองทางอากาศบางส่วน รูปภาพ© Tianpei Zeng

aerial view from northeast. Image © Tianpei Zeng general view. Image © Tianpei Zeng partial aerial view. Image © Tianpei Zeng inner street. Image © Tianpei Zeng 37

  • สถาปนิก

  • ที่ตั้ง

  • ประเภท

  • สถาปนิกหลัก

    Yan Meng, Xiaodu Liu, Hui Wang (ภายใน)

  • ผู้จัดการทั่วไปโครงการ

    Changwen Zhang, Haibin Lin, Ling Jiang

  • ผู้จัดการโครงการ

    Yalin Zhou, Xinfeng Zhang, Jiajia Zhang

  • สถาปนิกโครงการ

    Jia Zhao, Travis Bunt, Juliana Kei (สถาปัตยกรรม) | นาเจิ้ง (ภายใน) Zhijiao Wei (แนวนอน)

  • ทีมออกแบบ

    ซูหยานจางไห่จุนหลินจุนอี้วังหยานปิงซุนหยานมินเฉาเจี้ยนฮั่นเสี่ยวจ่างหยิงวังปิงลี่เหียนเฉิน Guanhong ยูซินติง Xie Shengfen หลิวกาน Silan Yip ดาร์เรนเค , Sam Chan, Neo Wu, Danil Nagy, Daniel Fetcho, Yuan Nengchao, เหลียนลี่ลี่, วัง Lianpeng, เฉินฮุ่ย, เจิ้งซื่อ, หลี่เหวินบิน, มิโลติเซโรวิช (สถาปัตยกรรม) | Fang Xue, Liu Nini, Chen Biao, Li Xintong, Li Yongcai, Zhu Yuhao, Gao Jieyi, เฉินเจิ้นเจิ้น (ภายใน) | Lin Ting, Zhang Yingyuan (ภูมิทัศน์) | Xu Luoyi (ผู้อำนวยการด้านเทคนิค) | วังฝางวัง Yingzi เหวิน Qianyue, ถัง Disha, Guo Xusheng, ซู Wushun, Tian Ye, วัง Jiahui, Tian Tao, Li Jiapei, Yu Kai, Shi Xianlin, Zhang Zhimin, หลิน Xiaoyan (ฝึกงาน)

  • พื้นที่

    105000.0 m2

  • โครงการปี

    2018

  • ภาพ

มุมมองทางอากาศจากตะวันออกเฉียงเหนือ รูปภาพ© Tianpei Zeng
มุมมองทางอากาศจากตะวันออกเฉียงเหนือ รูปภาพ© Tianpei Zeng

ข้อความอธิบายโดยสถาปนิก ฐานนี้เป็นอาคารเชิงพาณิชย์ระดับไฮเอนด์ที่มีอาคารสูง 6 อาคารซึ่งประกอบด้วยสำนักงานโรงแรมและอพาร์ทเมนท์ธุรกิจ ติดกับย่านธุรกิจใจกลางเมืองตั้งอยู่ระหว่างสวนสาธารณะกลางสองแห่งใน เซินเจิ้น งานออกแบบของ URBANUS คือการสร้างห้องใต้หลังคาขนาด 100,000 ตารางเมตรของอพาร์ทเมนท์และสำนักงานบนศูนย์การค้าขนาดใหญ่กว่า 60,000 ตารางเมตร

มุมมองทางอากาศทั่วไป รูปภาพ© Tianpei Zeng
มุมมองทางอากาศทั่วไป รูปภาพ© Tianpei Zeng

เพื่อปลดปล่อยแรงกดดันมหาศาลจากมิติแนวตั้งของหอคอยสูงเราใช้ประโยชน์จากพื้นที่ขนาดใหญ่ของ LOFTs สร้างภูเขาเทียมสองเล่มเพื่อตอบสนองต่อหอคอยขนาดใหญ่

แผนเว็บไซต์
แผนเว็บไซต์
กลยุทธ์อย่างเป็นทางการ
กลยุทธ์อย่างเป็นทางการ

ในขณะเดียวกันการออกแบบก็เชื่อมโยงโครงการกับรูปแบบธรรมชาติของภูเขา Lianhua และ Bijia โดยรอบ การออกแบบนี้ล้อมรอบพื้นที่ที่เงียบสงบโดยเชื่อมต่อสำนักงานความหนาแน่นสูงระดับ 3-4 เข้ากับทางเดินที่สวยงามสร้างเมืองเล็ก ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงเชิงพื้นที่มากมาย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สาธารณะบางส่วนเช่น LOFT Theatre และ Trading & Exhibition Centre ที่ค่อยๆเปลี่ยนพื้นที่รอบนอกที่ “ใหญ่” และ “แข็ง” เป็นพื้นที่ภายใน “เล็ก” และ “ไดนามิก” The Loft Town ได้รองรับห้างสรรพสินค้าสำนักงานธุรกิจและอพาร์ทเมนท์สร้างรูปแบบใหม่ของการตั้งถิ่นฐานซึ่งรวมผู้อยู่อาศัยสำนักงานห้างสรรพสินค้าและพื้นที่ทางวัฒนธรรม

ปริทัศน์. รูปภาพ© Tianpei Zeng
ปริทัศน์. รูปภาพ© Tianpei Zeng
คำอธิบายประกอบ axonometric ระเบิด
คำอธิบายประกอบ axonometric ระเบิด
มุมมองถนนจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ รูปภาพ© Tianpei Zeng
มุมมองถนนจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ รูปภาพ© Tianpei Zeng

ความสูงของพื้นมาตรฐานของห้องใต้หลังคาในเขต A คือ 9 เมตรซึ่งสามารถแบ่งและใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น มีระเบียงตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือและทิศใต้ซึ่งทำให้ห้องมีการระบายอากาศที่ดีและการป้องกันแสงแดด ทุกครัวเรือนมีลานส่วนตัวที่เพื่อนบ้านสามารถโต้ตอบและสังสรรค์ในขณะที่มีพื้นที่ส่วนตัว สำหรับส่วนหน้าเราใช้กริดสีเทาเทาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของวัสดุ

มุมมองทางอากาศบางส่วน รูปภาพ© Tianpei Zeng
มุมมองทางอากาศบางส่วน รูปภาพ© Tianpei Zeng
อาคารทิศใต้ของโซน A รูปภาพ© Tianpei Zeng
อาคารทิศใต้ของโซน A รูปภาพ© Tianpei Zeng
ทางเดินในโซน รูปภาพ© Tianpei Zeng
ทางเดินในโซน รูปภาพ© Tianpei Zeng

ในเขต B ห้องใต้หลังคาของโรงแรมและห้องใต้หลังคาสำนักงานล้อมรอบด้วยสวนภายในซึ่งมีโรงละครกล่องดำเพื่อกระตุ้นกิจกรรมทางวัฒนธรรมในอนาคตในภูมิภาคนี้ อาคารได้รับการตกแต่งด้วยแผ่นเซรามิกสีขาวที่มีพื้นผิวขรุขระทำให้ผู้คนรู้สึกกลับคืนสู่ธรรมชาติ

มุมมองส่วน
มุมมองส่วน

ในเขต C มีห้องสำนักงานมากกว่ายี่สิบห้องที่มีเรื่องราว 3-4 ชั้นสร้าง “หมู่บ้าน” เล็ก ๆ ห้องใต้หลังคาเหล่านี้จัดโดยกลุ่มแต่ละคนมีลาน ช่องทางด้านในมีความกว้าง 4-6 เมตรและระหว่างกลุ่มเหล่านี้เป็นพื้นที่เปิดโล่งที่มีถนนกว้าง 8-15 เมตร

มุมมองทางอากาศบางส่วน รูปภาพ© Tianpei Zeng
มุมมองทางอากาศบางส่วน รูปภาพ© Tianpei Zeng
ถนนด้านใน รูปภาพ© Tianpei Zeng
ถนนด้านใน รูปภาพ© Tianpei Zeng

ช่องทางเหนือศีรษะระเบียงลานเฉลียงและแกลเลอรี่จะกระจายอยู่ในหมู่พวกเขาสร้างโครงสร้างเชิงพื้นที่ที่หลากหลาย

ถนนด้านใน รูปภาพ© Tianpei Zeng
ถนนด้านใน รูปภาพ© Tianpei Zeng
ถนนด้านใน รูปภาพ© Tianpei Zeng
ถนนด้านใน รูปภาพ© Tianpei Zeng

แพลตฟอร์มสำนักงานและแพลตฟอร์มธุรกิจเชื่อมต่อกันด้วยการขนส่งแนวตั้ง คนงานสามารถเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าเมื่อพวกเขาอยู่ชั้นล่างและกลับไปชั้นบนเพื่อทำงานอย่างสะดวกสบาย ในภาคเหนือเป็นย่านที่อยู่อาศัยและในภาคใต้ผู้คนสามารถชมนิทรรศการในเขต D LOFT Town ใน UpperHills โดยใช้รูปแบบอาคารใหม่สร้างขึ้นสำหรับผู้อยู่อาศัยในรูปแบบการดำเนินชีวิตแบบหลายมิติ

มุมมองทั่วไปจากตะวันตกเฉียงใต้ รูปภาพ© Tianpei Zeng
มุมมองทั่วไปจากตะวันตกเฉียงใต้ รูปภาพ© Tianpei Zeng

D District เป็นอีกหนึ่ง “ภูเขา” ตรงข้ามกับ District A ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของฐาน ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลในตอนแรกมันถูกตั้งเป็นสำนักงานใหญ่ ความลึกของปริมาตรอาคารแตกต่างกันไปจาก 26m ถึง 56m ด้วยการสร้างรูทั่วทั้งด้านหน้าของอาคารทำให้เกิดลานภายในขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ การออกแบบนี้จะเพิ่มระดับของพื้นที่ในร่มและกลางแจ้งอย่างมาก ในส่วนด้านในของอาคารทางเดินเชื่อมต่อระดับต่าง ๆ ของช่องว่างรวมถึงลานภายในห้องรับรองและแพลตฟอร์มเหนือศีรษะกลางแจ้งสร้างประสบการณ์เชิงพื้นที่ที่หลากหลาย

แพลตฟอร์มและแกลเลอรี่ร่วมในโซน D รูปภาพ© Tianpei Zeng
แพลตฟอร์มและแกลเลอรี่ร่วมในโซน D รูปภาพ© Tianpei Zeng

Lees Meer

0

Your Cart